Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Thơm dẻo bánh cùng đọc lại da lợn.

- Hòa tan 250g đường với 1 lon nước cốt dừa 400ml và 300ml nước chín

Thơm dẻo bánh da lợn

Nguyên liệu:   + 200g bột năng Trân trọng cảm ơn blogger Helen Le ( danangcuisine.

Trộn 200g bột năng, 50g bột gạo với hỗn hợp nước cốt dừa. - Để nguội hẳn rồi mới dùng dao có thoa chút dầu để cắt bánh.

Nếu dùng nước tinh chất lá dứa (pandan extract) thì bỏ qua bước này. Nên đong lượng bột cho các lớp bằng nhau để bánh ra đều đẹp. Com ) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online! + 50g bột gạo + 300ml nước chín + 1 lon nước cốt dừa 400ml +100g đậu xanh không vỏ + 1 muỗng cà phê nước tinh chất lá dứa (pandan extract) hoặc 5 lá dứa tươi + 250g đường  Cách làm:   - Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay với 100ml nước, lọc ra 100ml nước lá dứa.

- Thoa dầu vào khuôn, hấp tuần tự các lớp xanh, vàng xen kẽ. - Chia hỗn hợp trên làm 2 phần: 300ml và 400ml.

Khi ăn quay lại trong lò vi sóng 30-45 giây, để nguội là bánh lại mềm ngon như trước. Com   Bạn thích đun nấu, luôn dành thời gian nấu bếp cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn   tại đây   để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn

Thơm dẻo bánh da lợn

Theo  DanangCuisine. Khi lớp dưới hơi đông lại thì mới đổ lớp mới.

- Sau khi đổ lớp rốt cục, hấp cả cái bánh thêm 15 phút. - Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng rồi hấp chín hoặc nấu trong nồi cơm điện. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thêm chút ít muối. - Cho đậu xanh đã nấu chín vào xay với hỗn tạp 300ml bằng máy xay sinh tố. - Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày.

Khi dùng đũa đâm vào không thấy bột trào lên là chín. - Cho nước lá dứa (hoặc tinh chất lá dứa) vào phần hẩu lốn 400ml.