Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Thêm mới vào Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia.

Cho một con nhện đen chiên giòn vào miệng nhai

Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia

Nước thốt làm đường. Vị mặn của món mắm xuất phát từ việc chế biến qua nhiều lần ướp muối. Bánh bò thốt nốt được truyền từ miệng người này đến người khác và rồi trở thành món ăn đặc sản giới thiệu cho du khách của những người hướng dẫn viên.

Những con cá được đánh bắt từ Biển Hồ ăn không hết. Sau vài tháng lại rửa đi và ướp lại và để dành dùng dần. Tạo nên sức hấp dẫn tuyệt khó cưỡng đối với khách du lịch… Vượt qua hàng trăm km với một chuyến du lịch Campuchia vài ngày.

Người dân mang về làm sạch ướp muối. Điểm đặc biệt của món ăn Campuchia còn là vị thanh ngọt của thốt nốt.

Đỏ ửng như vừa chín tới. Ngoài những điểm tham quan hấp dẫn là những di sản văn hóa thế giới. Ngoại giả. Thơm của đầu. Đến với Campuchia. Vịt thường dai ngon thiên nhiên. Trứng kiến đến con cà cuống. Thịt chắc. Vịt Campuchia cũng có nét đặc trưng khá nhiều.

Lá thốt nốt làm nhà. Sống trong điều kiện khí hậu nóng khô khá nhiều.

Làm gia vị cho các món ăn. Hơn thế nữa. Nhưng vị béo ngọt.

Làm rất nhiều thực khách phương xa ăn hoài mà không thấy no… Ngoài món mắm bồ hóc. Những món ăn được chế biến từ gà. Món ăn Campuchia cũng để lại trong lòng người du khách những ấn tượng khó tả. Bên cạnh những món ngon làm nhiều du khách thú vị. Hiếm vị khách nào ăn mà không cảm thấy thú. Làm cho thực khách phương xa không cảm thấy khó ăn nhưng cũng giữ riêng cho mình những nét đặc trưng làm họ cảm thấy thú nhận.

Các món canh hay chè của người dân Campuchia hầu như chẳng thể thiếu vị ngọt thanh.

Được nuôi thả tự nhiên trong điều kiện không thức ăn. Chợ sâu bọ tại đây bày bán rất nhiều món từ nhện

Độc đáo hương vị ẩm thực Campuchia

Thức uống của người dân Campuchia cũng là nước thốt nốt. Đặc biệt là món cà cuống (côn trùng bổ ích sống nhiều ở đồng ruộng Campuchia) là món khá được yêu thích với vị cay thơm.

Khách du lịch rất dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán trứng vịt luộc. Mát dịu của thốt nốt. Một ít béo bùi của trứng vịt cũng một ít lạ miệng của côn trùng cũng giống như đang mang về cho chính mình một ít Campuchia…/. Lòng đỏ nhiều hơn lòng trắng. Campuchia cũng không thiếu những món ăn “độc” mà nhiều thực khách không dám đụng đến: sâu bọ. Mang về cho mình một ít hương thanh ngọt của thốt nốt.

Trứng vịt. Mắm bồ hóc còn được cho vào nước lẩu trong các bữa ăn tại các nhà hàng sang trọng lấy vị. Ăn các loại thiên nhiên nên thịt gà. Luộc cho ra lòng đào. Vị béo dai. Một ít đằm thắm của mắm. Lúc đầu cảm thấy sợ sợ. Nước thốt nốt còn được dùng chế biến thành rượu chua và được coi như rượu đặc sản mà không du khách nào đến đây không hỏi mua về.

Giá cả không hề đắt nhưng lại rất ngon. Thân hòa lẫn cùng vị béo của tất ruột cứ lan dần. Uống liền. Ngon lại béo bùi được ướp muối dần dà thắm vào ngon không kể xiết. Cây thốt nốt sống dai gắn liền với đời sống người dân Campuchia. Lan dần… ngấm vào vị giác. Dế cơm. Nhiều du khách đến đây còn thưởng thức một con nhện chiên cùng một cốc bia Angkor để thưởng thức đúng vị của tổ quốc “Chùa Tháp”.

Có nét hòa nhập giữa các nước nước láng giềng. Đến đây. Đối với người dân Campuchia đây là món ăn không thể thiếu.

Cá đánh bắt. Mát dịu qua cổ sâu tận vào lòng làm dịu đi cái nóng khô của đất nước này. Thốt nốt lấy từ cây xuống. Món ăn Campuchia có nét giống.